6 Chỉ Số Đánh Giá Tự Động Hóa Có Phù Hợp Cho Kho Của Bạn

Chào mừng đến với Rotomatik!

Công ty Rotomatik VN được biết đến là công ty có 100% vốn nước ngoài, được thành lập với mục tiêu mang lại giải pháp toàn diện về công nghệ nâng trước và vận chuyển vật liệu phục vụ cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

 

Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp giải pháp toàn diện và các dịch vụ làm tăng và nâng cao hiệu quả kinh doanh.

6 Chỉ Số Đánh Giá Tự Động Hóa Có Phù Hợp Cho Kho Của Bạn

Nhận thức tiềm năng của việc tự động hóa sớm sẽ giúp mọi hoạt động trong kho của bạn diễn ra trơn tru, tiết kiệm thời gian và tăng năng suất. Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng phù hợp áp dụng tự động hóa cho toàn bộ khu vực và quy trình sản xuất. 6 chỉ số sau đây sẽ giúp bạn đánh giá xem cơ sở kho của mình có phù hợp với việc tự động hóa hay không.

 

Tự đông hóa là gì?

Tự động hóa hoặc điều khiển tự động, là việc sử dụng nhiều hệ thống điều khiển cho các thiết bị hoạt động, giúp giảm thiểu tối đa sự can thiệp trực tiếp từ con người. Lợi ích mà tự động hóa đem lại là giúp tiết kiệm lao động, tiết kiệm năng lượng, nguyên vật liệu, nâng cao chất lượng sản phẩm với độ chính xác cao.

Ngày nay khi sản xuất ngày càng phát triển, số lượng hàng hóa ngày càng nhiều, ứng dụng các giải pháp tự động hóa để xây dựng một nhà kho hoàn toàn tự động sẽ giúp đáp ứng nhu cầu về tốc độ xuất nhập hàng, cũng như quy trình quản lý chuyên nghiệp, hiệu quả trong môi trường làm việc cường độ cao. Tùy theo mục tiêu hoạt động khác nhau của mỗi công ty, tự động hóa có thể chỉ nên là một phần khu vực của kho hoặc thay thế toàn bộ các quy trình thủ công để đạt năng suất tối ưu nhất. 6 chỉ số sau đây sẽ giúp bạn đánh giá xem cơ sở kho của mình có phù hợp với việc tự động hóa hay không.

 

1. Mức độ tiêu chuẩn hóa trong kho của bạn

Áp dụng theo quy tắc sau: Khi việc vận chuyển, bốc xếp hàng hóa tại kho của bạn được thiết kế theo một quy trình càng được tiêu chuẩn hóa, kho càng phù hợp cho việc tự động hóa. Ví dụ như việc sử dụng các vật liệu bốc xếp cùng một kích thước quy chuẩn như pallet EURO, pallet công nghiệp, container KLT hoặc lồng lưới thép cùng kích cỡ, sẽ tạo điều kiện thuận lợi khi sử dụng các kệ hàng, xe nâng chạy tự động. Ngoài ra, nếu các quy trình làm việc có xu hướng lặp đi lặp lại thường xuyên, tự động hóa sẽ là lựa chọn tốt nhất để đạt được năng suất hiệu quả.

 

2. Các loại hàng hóa phức tạp

Theo nguyên tắc chung, sự đa dạng của các sản phẩm mà bạn phải di chuyển qua lại giữa các khu vực trong kho càng lớn, nhu cầu xây dựng quy trình tự động hóa càng cao. Điều này sẽ giúp hạn chế những sai lầm có thể xảy ra trong quá trình sản xuất, lắp ráp và hoàn thiện các đơn đặt hàng của khách hàng, loại bỏ những chi phí tốn kém phát sinh từ các nguồn lỗi. Tự động hóa một phần hoặc toàn bộ quy trình thường là biện pháp phù hợp trong tình huống này.