3 Xu Hướng Lắp Đặt Và Cải Tiến Kho Điện Lạnh

Chào mừng đến với Rotomatik!

Công ty Rotomatik VN được biết đến là công ty có 100% vốn nước ngoài, được thành lập với mục tiêu mang lại giải pháp toàn diện về công nghệ nâng trước và vận chuyển vật liệu phục vụ cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

 

Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp giải pháp toàn diện và các dịch vụ làm tăng và nâng cao hiệu quả kinh doanh.

3 Xu Hướng Lắp Đặt Và Cải Tiến Kho Điện Lạnh

Hệ thống và thiết bị bảo quản kho điện lạnh là một phần không thể thiếu trong chuỗi cung ứng với khả năng kiểm soát nhiệt độ và bảo quản các loại hàng hóa tránh bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ môi trường. Đặc biệt tại Việt Nam với khí hậu nóng ẩm, việc bảo quản kho lạnh là vô cùng cần thiết. Ngày nay, nhu cầu kho điện lạnh ngày càng phát triển, vì vậy việc cập nhật những xu hướng kho điện lạnh mới trên thế giới là rất cần thiết để nâng cao năng suất kinh doanh.

 

Tầm quan trọng của Kho điện lạnh

Như chúng ta đều biết, Việt Nam là một trong những nước dẫn đầu về xuất nhập các mặt hàng nông, thủy hải sản. Đây cũng là lĩnh vực đem lại giá trị kinh tế cao cho nước ta. Tuy nhiên những mặt hàng này lại khó bảo quản và dễ hư hỏng. Giải pháp kho điện lạnh ra đời như một bước ngoặt, đã giúp chúng ta dễ dàng hơn trong việc bảo quản hàng hóa trong thời gian dài.

Hệ thống bảo quản kho điện lạnh trên thế giới phát triển từng ngày theo các thay đổi về quy chuẩn kỹ thuật bảo quản và công nghệ sản xuất mới. Tại Việt Nam, có rất nhiều cơ cở doanh nghiệp ứng dụng kho điện lạnh trong quá trình sản xuất và kinh doanh. Tuy nhiên, với công nghệ truyền thống và lỗi thời, kho điện lạnh lại tiêu hao quá nhiều năng lượng so với năng suất sản xuất đạt được và không đạt được hiệu suất mong đợi.

Hiểu được vấn đề đó, Rotomatik VN xin cung cấp cho Quý khách hàng các thông tin về 3 xu hướng bảo quản kho điện lạnh phổ biến trên thế giới để các doanh nghiệp có thể xem xét khi thực hiện nâng cấp và cải tiến các hoạt động bảo quản kho lạnh của mình:

 

Xu hướng tự động hóa / Robotics

Tự động hóa là rất cần thiết trong các hệ thống kho lạnh, đặc biệt đối với những doanh nghiệp có cường độ làm việc cao, đơn hàng nhỏ lẻ, không thống nhất nhiều. Với các công nghệ tự động dẫn hướng (AGV), hệ thống lưu trữ / truy xuất tự động (AS / RS) và các công nghệ robot hiện đại khác, giải pháp kho tự động sẽ giúp tối đa hóa khả năng lưu trữ của kho và quá trình bốc xếp hàng hóa.

Xu hướng tự động hóa có thể được ứng dụng từ các thiết bị xe nâng tự động đến các thiết bị quản lý khu vực xuất nhập hàng hay thiết bị an toàn nhà kho. Hoặc cũng có thể kết hợp tất cả các thiết bị thành một chuỗi quá trình hoạt động tự động. Kho điện lạnh là nơi cần duy trì mức nhiệt độ thấp 24/7 nên rất tiêu hao năng lượng và yêu cầu về vệ sinh rất cao. Ngoài ra, đây cũng là nơi làm việc tiềm tàng nhiều vấn đề nguy hiểm cho người lao động. Với giải pháp này, không những tiết kiệm chi phí nhân sự, chi phí điều hành và quản lý kho mà còn bảo đảm sự an toàn ở mức cao nhất cho những người làm việc, xe nâng, hàng hóa nếu đến gần khu vực nguy hiểm.

 

Xu hướng tối ưu không gian lưu trữ hàng hóa

Tối ưu không gian lưu trữ hàng hóa sẽ giúp doanh nghiệp giảm chi phí vận hành và tiết kiệm không gian lưu trữ. Ngày nay, với việc dân số ngày càng tăng, đất đai ngày càng đắt đỏ. Thay vì xây dựng không gian kho rộng, các cơ sở doanh nghiệp ngày nay lựa chọn xây dựng không gian kho tăng theo chiều cao. Với thiết kế này, sẽ giúp xếp được nhiều pallet và hàng hóa hơn.

Đặc biệt tại kho lạnh, tối ưu không gian lưu trữ hàng hóa sẽ giúp tiết kiệm tối đa chi phí điện và thời gian vận chuyển giữa các khu vực để lấy hàng. Đáp ứng xu hướng này, các loại kệ và hệ thống thiết bị nhà kho được thiết kế với những tính năng phục vụ việc lấy hàng tầm cao. Các loại xe nâng cũng được thiết kế để di chuyển tốt trong lối đi hẹp nhưng vẫn giữ được tải trọng tốt khi bốc xếp, kiểm kê hàng hóa trên kệ cao. Đây có thể coi là bước tiến đổi mới trong nhu cầu xây dựng nhà kho.

 

Xu hướng tối ưu hiệu quả năng lượng

Tiết kiệm năng lượng và xây dựng quy trình hoạt động lưu trữ lạnh khép kín là những yếu tố quan trọng đối với ngành công nghiệp kho lạnh hiện nay. Một quy trình khép kín, thống nhất sẽ giúp giảm thiểu những hao tổn về điện năng hay tiết lộ những thông tin bị mất ra bên ngoài.

Với xu hướng này, lắp đặt các thiết thiết bị hỗ trợ là vô cùng cần thiết. Lấy ví dụ như Bạt che Container Performer™ hay Cửa Tốc Độ Cao Fastrax® được coi là giải pháp lựa chọn tối ưu trong trường hợp này. Hệ thống bạt che Container Performer là thiết kế hàng đầu của Rite-Hite, có cấu trúc tấm đệm siêu bền và tấm phủ đầu chất lượng cao để đạt được độ bền và hiệu quả đóng kín. Cửa Tốc Độ Cao Fastrax - một công nghệ cửa cải tiến Rite Hite đặt một con quay mới giúp tấm mành tự thu rồi và bung về vị trí ban đầu. Vớigiải pháp này sẽ giúp giảm thiểu trao đổi không khí giữa các không gian khi thiết bị và xe nâng đi qua, giảm tổn thất năng lượng, cũng như những rủi ro giả mạo hàng hóa hoặc lộ thông tin bảo mật ra bên ngoài.

 

 

Hệ thống và thiết bị bảo quản kho điện lạnh là xu hướng không thể thiếu đối với một số mặt hàng nhất định trong chuỗi cung ứng. Xây dựng, lắp đặt các thiết bị và hệ thống điện lạnh chất lượng sẽ giúp đảm bảo chất lượng hàng hóa, tăng hiệu suất và tiết kiệm chi phí tiêu hao năng lượng.  Hãy đến Rotomatik VN – đơn vị phân phân phối độc quyền của Rite Hite chuyên sản xuất và cung cấp các thiết bị nhà kho hàng đầu của Mỹ, để được tư vấn và tìm ra giải pháp tốt nhất cho kho điện lạnh của bạn.


Giỏ hàng