Top 4 xu hướng ngành sản xuất thực phẩm năm 2019

Chào mừng đến với Rotomatik!

Công ty Rotomatik VN được biết đến là công ty có 100% vốn nước ngoài, được thành lập với mục tiêu mang lại giải pháp toàn diện về công nghệ nâng trước và vận chuyển vật liệu phục vụ cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

 

Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp giải pháp toàn diện và các dịch vụ làm tăng và nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Top 4 xu hướng ngành sản xuất thực phẩm năm 2019

Ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống vô cùng quy mô với xu hướng chuyển động. Một trong số đó chính là xu hướng thị hiếu và nhu cầu của người tiêu dùng, trong khi những phần khác liên quan đến quy trình chế biến thực phẩm phải vượt qua những chuẩn mực, và thách thức của riêng nó.
Trong từng khâu khác nhau, xu hướng cũng khác nhau. Đối với các nhà sản xuất thực phẩm, chúng tôi đưa ra 4 xu hướng sản xuất thực phẩm hàng đầu trong các cuộc đối thoại.


1. Tính bền vững


Hai trong số các yếu tố trong sự bền vững của môi trường là sử dụng điện và nước. Trong khi có sự khác biệt giữa cách xử lý trong sản xuất thực phẩm nông nghiệp và sản xuất thực phẩm công nghiệp, lợi ích của những hoạt động bền vững là tương tự nhau. Tối ưu hóa cơ sở sản xuất thực phẩm để nó sử dụng ít nước và ít nhiên liệu, không chỉ đem lại lợi ích cho môi trường và còn tiết kiệm chi phí cho nhà sản xuất.


2. Tự động hóa


Trong một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Food Engineering, 22% số người được hỏi cho biết rằng họ đã cài đặt các hệ thống tự động hóa tiên tiến. Điều này có ý nghĩa và sẽ tiếp tục là xu hướng trong nhiều năm tới. Tự động hóa là cách để giảm chi phí lao động và tăng hiệu quả.

 

3. An toàn thực phẩm

An toàn thực phẩm cũng là mối quan tâm, và luôn có những cách để đồng bộ các quy định hiện hành và thực hành tốt nhất. Food Safety Modernization Act (FSMA) nhấn mạnh vào việc phòng ngừa và giảm bệnh do thực phẩm. Để phòng người, các nhà sản xuất thực phẩm nên tập trung vào các tiêu chuẩn về vệ sinh, bảo vệ thực phẩm, kiểm tra và tuân thủ cũng như kiểm soát phòng ngừa.


4. Sự thay đổi qui định của chính phủ

Song song với vấn đề an toàn thực phẩm, các qui định của chính phủ cho sản xuất thực phẩm và ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống nói chung không ngừng phát triển. Điều này bao gồm sự sạch sẽ của cơ sở vật chất, kiểm soát nhiệt độ và kiểm soát dịch hại. Các qui định của chính quyền địa phương sở tại, các nhà máy đang sản xuất cũng cần được tuân thủ và cập nhật.

  • Food Safety Modernization Act (FSMA)
  • FSMA’s Sanitary Transportation rule
  • Current Good Manufacturing Practice (cGMP)
  • The Safe Quality Food Institute (SQFI)

Sản xuất thực phẩm và công nghiệp thực phẩm và đồ uống, nói chung, liên tục thay đổi. Những tiến bộ trong tự động hóa, các quy định an toàn thực phẩm và tính bền vững là những xu hướng phát triển nhanh chóng. Bằng cách này hay cách khác, những xu hướng này sẽ tồn tại trong nhiều năm tới và điều quan trọng là cơ sở sản xuất thực phẩm của bạn phải luôn cập nhật các xu hướng để hoạt động của bạn có thể dẫn đầu xu hướng.


Giỏ hàng